Màu sắc tạo nên cảm hứng của con người

Cảm hứng màu sắc

Màu sắc phần nào ảnh hưởng đến trạng thái tâm lý và thể chất của con người. Sống trong một căn phòng với màu sắc phù hợp với tâm trạng sẽ giúp ta cân bằng được trạng thái tinh thần và thể trạng. Hãy tham khảo một số màu sắc dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp nhất với tính cách của mình.

Đỏ

Màu đỏ là biểu tượng của sự giận dữ, nhưng cũng là màu của tình yêu và sự đam mê. Trong văn hóa Trung Hoa, màu đỏ tượng trưng cho sự dũng cảm, thành công, thịnh vượng và thường được sử dụng trong dịp Tết âm lịch. Màu đỏ làm tăng cảm giác ngon miệng, tạo bầu không khí vui vẻ. Nên sử dụng màu đỏ nếu bạn muốn:

- Tập trung

- Quyết tâm và ý chí mạnh mẽ

Cam

Màu cam là màu của hạnh phúc, sự vui vẻ. Những nhà sư thường mặc áp màu cam để thể hiện một tâm linh mạnh mẽ. Tuy nhiên, tránh sử dụng màu cam khi mệt mỏi. Màu cam được khuyên dùng trong trường hợp:

- Tâm trạng không vui

- Cần tăng sự sáng tạo

Xanh

Màu xanh là màu của sự chân thành, hòa bình và yên tĩnh. Màu xanh thích hợp cho tất cả các phòng, đặc biệt là phòng ngủ hoặc cho một không gian thư giãn. Tuy nhiên tránh ở trong một căn phòng màu xanh khi bạn cảm thấy thất vọng và cô đơn.

Màu xanh thích hợp khi:

- Cần tập trung cao độ

- Cần một không gian yên bình và trầm lặng

Đỏ tía

Đỏ tía là màu của trách nhiệm và cách tân. Đây là màu giúp khai thông trực giác và thích hợp cho những không gian yên tĩnh như thư viện hay phòng học.

Màu đỏ tía thích hợp khi:

- Cần lên kế hoạch cho cuộc sống

- Khi cần khám phá thế giới nội tâm

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

goi tong dai
đối tác

chanweb20t12copy

Website is designed at tnweb.vn