Trước kia, nhiều người vẫn nghĩ rằng lớp sơn lót không quan trong, có cũng được không có cũng không sao, tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm. Sơn lót có thể hiểu là lớp sơn có tác dụng bảo vệ giúp cho bề mặt sơn trong và sau quá trình thi công được bền bỉ hơn cũng như làm cho bề mặt tường đẹp hơn theo thời gian. Nếu như bạn nói không cần sơn lót vẫn có thể sơn thì rất đúng. Nhưng nếu nói không cần sơn lót mà vẫn sơn được nước sơn đẹp, bền bỉ thì điều này là sai. Vì lý do này mà sơn lót luôn được bán kèm các loại sơn tại cửa hàng. Và đôi khi nó còn được tư vấn kỹ lưỡng quan trọng hơn những loại sơn phủ khác.

Vai trò của sơn lót 

 • Sơn lót có vai trò quan trọng đối với những lớp sơn được thi công tiếp theo, nó giúp cho lớp sơn bên ngoài được đẹp hơn làm tăng độ sáng bóng cho bề mặt sơn và đều màu hơn.
 • Sơn lót hạn chế bám bẩn đồng thời giúp ngăn ngừa rêu bám và mấm mốc xuất hiện trên bề mặt tường.
 • Làm tăng độ dính chặt, kết cấu bền vững tăng độ kết dính của lớp sơn phủ nên độ bền màu và liên kết cũng được nâng lên. Ngoài ra, sơn lót còn có khả năng chống kiềm và chống thấm cho bè mặt tường đảm bảo những tác động xấu đến lớp sơn của ngôi nhà.
 • Tiết kiệm chi phí mà lại bền vì khi không dùng sơn lót trước khi tiến hành các bước sơn tiếp theo sẽ tốn nhiều sơn phủ hơn vì lớp sơn sẽ bị hút vào lớp bột trét tường, điều này làm bạn tốn một khoản chi phí mà hiệu quả mang lại không cao. Vì vậy quan niệm không dùng sơn lót để tiết kiệm chi phí là hoàn toàn sai.

Nhưng lý do không nên dùng xi măng trắng thay cho sơn lót

 • Nếu sử dụng xi măng trắng làm sơn lót thì sẽ dễ bị phấn hóa làm bong tróc lớp phủ dẫn đến độ bền bỉ và tính thẩm mỹ của công trình là không có.
 • Không tạo màng nên không tạo được lớp bám dính trung gian điều này khiến độ bền theo thời gian của lớp sơn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.Không có khả năng kháng kiềm vì thế dễ dẫn đến những tác động như bị đổi màu, ố vàng hay ẩm mốc….
 • Vì vậy bạn không nên sử dụng xi măng trắng thay cho sơn lót vì xi măng trắng không có các tính năng của sơn lót.

Tại sao bạn nên sử dụng sơn lót chống kiềm Kyoto

 • Sơn lót chống kiềm Kyoto được chế tạo từ keo Acrylic đặc biệt nên độ bám dính cao. Ngoài ra độ phủ của sơn cao nên ít hao sơn phủ giúp tiết kiệm được hi phí .
 • Khi bạn sử dụng sơn lót chống kiềm Kyoto thì các vấn đề mấm mốc, bong tróc, nứt nẻ,.. trên tường sẽ không còn là nỗi lo lắng của bạn nữa. 
 • Có thể sử dụng ở nhiều công trình khác nhau vì  sơn lót dùng được cho cả nội thất và ngoại thất.
img_7997
img_7982

Cách dùng sơn lót chống kiềm Kyoto tốt nhất

 • Đối với loại bề mặt phẳng có thể sử dụng bất kỳ loại dụng cụ nào để sơn, nhưng đối với bề mặt lồi lõm hay là có góc cạnh thì bạn cần phải lựa chọn dụng cụ để thi công cho phù hợp. Để tạo nên tính thẩm mỹ cao cho công trình.
 • Để có chất lượng tốt cho sơn tường nên sơn hai lớp để màng sơn được bền và liên kết dễ dàng hơn. Lưu ý, khi sơn lớp thứ 1 bạn cần để 30p cho lớp sơn thứ 1 khô rồi mới nên tiếp tục sơn lớp thứ 2.
 • Khi sử dụng sơn lót bạn có thể dùng ngay mà không cần pha chế hoặc nếu muốn pha chế chỉ nên sử dụng nước sạch để pha loãng sơn từ 5-10%, không được pha quá loãng vì nó có thể làm mất tác dụng của sơn lớp sơn lót.

 

 

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

goi tong dai
đối tác

chanweb20t12copy

Website is designed at tnweb.vn