Một số chủ nhà thường có quan niệm: sử dụng chất chống thấm tường nhà thật sự không cần thiết và thật tốn chi phí. Bạn sẽ nhận ra điều này là hoàn toàn sai lầm khi chính ngôi nhà của bạn sẽ trông thật kinh khủng vào những ngày trời mưa. Vì vậy chống thấm là hạng mục quan trọng khi bắt đầu thiết kế, thi công bất kỳ công trình nào.


Lý do để bạn nên chống thấm cho ngôi nhà của mình

Là lớp áo giáp để bảo vệ chính ngôi nhà bạn. Chất chống thấm như tấm áo giáp tăng thêm sức mạnh bảo vệ cho ngôi nhà bạn vậy. Nếu tường nhà không được chống thấm đúng cách thì hậu quả dễ dàng nhìn thấy  là chỉ sau vài trận mưa tường nhà bạn sẽ đầy những vết nước loang lỗ. Không những thế, nó là điều kiện để môi trường ẩm ướt kéo dài sinh ra các loại mấm mốc gây hại không những làm mất mỹ quan cho ngôi nhà bạn nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe những người thân trong gia đình dễ gây ra các bệnh như: viêm xoang, nấm da, viêm mũi,..Nhưng nguy hiểm nhất chính là những tác hại mà bạn không thể nhìn thấy bằng mắt được. Khi không có lớp chống thấm ngăn chặn, nước sẽ dễ dàng len lỏi vào làm hoen gỉ vật liệu kim loại, giãn nở cấu trúc bê tông,.. dẫn đến nứt tường, sụt lún. Đáng báo động hơn nếu sự cố dò gỉ điện gây chập mạch cháy nổ các thiết bị trong nhà, hoặc thậm chí gây tai nạn điện cho người sử dụng. Nếu tình trạng ẩm ướt này cứ tiếp tục kéo dài thì kéo theo cấu trúc và tuổi thọ công trình suy giảm. Vì vậy sử dụng chất chống thấm là biện pháp đơn giảm mà mang lại hiệu quả cho công trình.

Chống thấm tường lúc nào thì hợp lý nhất?

Bạn hãy xem việc chống thấm cho ngôi nhà là ưu tiên số 1 khi bạn có ý định xây dựng nhà hay mua nhà. Chống thấm ngay từ bản thiết kế, hiện nay nhiều chủ nhà chỉ quan tâm đến chống thấm khi ngôi nhà đã gặp sự cố. Thực tế khi bạn nhìn thấy các vết thấm loang lỗ hay rêu mốc xuất hiện là khi đó tường nhà bạn có lẽ đã bị thấm nước từ rất lâu rồi. Bên cạnh đó cho dù việc chống thấm hiệu quả đến đâu cũng không thể tránh khỏi tường nhà bạn đã bị thấm nước và cấu trúc nhà, tuổi thọ của công trình đã bị suy giảm. Về mặt xây dựng, sử dụng chất chống thấm sẽ gia tăng độ kiên cố và tính bền vững cho ngôi nhà của bạn. Về mặt thẩm mỹ, giúp lưu giữ lại những vẻ lâu dài hơn về màu sơn, nội thất, kiến trúc. Việc đầu tư ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm từ 2 cho đến 3 lần so với chi phí sữa chữa và khắc phục các vấn đề phát sinh sau này.

tran_vach_thach_cao_phong_khach_21

Thế nào là một sản phẩm chống thấm tốt

Chất chống thấm hoạt động dựa trên nguyên lý các chất hoá học kết nối với nhau tạo thành lớp màng ngăn nước thẩm thấu sâu vào vật liệu. Liên kết càng vững chắc, lớp màng càng đanh chắc thì hiệu quả chống thấm sẽ càng vượt trội. Bạn nên chọn những loại chất chống thấm được sản xuất từ các thương hiệu uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng, những sản phẩm được tạo ra từ công nghệ tiên tiến, bề mặt đanh chắc, không bị xốp để đảm bảo chất lượng. Vừa qua, Kyoto vừa cho ra mắt sản phẩm chống thấm mới với công nghệ đột phá trong lĩnh vực chống thấm tường. Chất chống thấm mới sẽ không bị xốp và có những lỗ li ti như các chất chống thấm thông thường khác sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng khi tin tưởng sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Ưu điểm của sản phẩm: cho keo nhiều,khả năng ngăn mưa tốt và đặc biệt chống được cả các vết nứt, bề mặt sơn chai đanh, độ phủ cao không xuất các lỗ châm kim nhưu nhiều sản phẩm khác.

Cách để chống thấm tường hiệu quả nhất

  • Để đảm bảo lớp sơn chống thấm hấp thụ 1 cách hiệu quả nhất, bạn cần đảm bảo bề mặt tường được sơn phải sạch, khô và ổn định. Cần loại bỏ hoàn toàn màng sơn cũ, các chất bẩn, nấm mốc, rong rêu bằng hoá chất thích hợp. Với những bề mặt quá khô hoặc bề mặt hút nước cần được làm ẩm bằng cách lăn rulô được làm ẩm với nước sạch trước khi thi công. Nếu bề mặt tường có những vết nứt nhỏ bạn thực hiện các bước sau:
                               -  Đục khe nứt rộng thành hình chữ V  
                               -  Làm sạch bụi và trét lại bằng hỗn hợp 5 cát
                               - Tỷ lệ pha trộn: 3 xi măng thường và 0,8 chất chống thấm
  •  Có thể dùng kèm chất chống thấm tường với sơn nội/ngoại thấtĐể lớp sơn tường vừa có tính năng bảo vệ, vừa mang tính thẩm mỹ cao và hài hoà với ngôi nhà bạn, bạn có thể sử dụng chất chống thấm tường và thêm sơn màu nội/ngoại thất. Cách thực hiện, bạn sơn một lớp sơn lót lên bề mặt tường, sau đó đến 2 lớp sơn chống thấm và 2 lớp sơn phủ. Mục đích của lớp sơn lót là để chống kiềm từ bên trong tường. Không nên dùng bột trét trong hệ thống này vì màng sơn quá dầy dễ gây nên bong tróc. Một lưu ý nhỏ nữa, đối với 1 số màu, bạn có thể cần sơn nhiều hơn 2 lớp để đảm bảo độ che lấp tốt trên nền chất chống thấm. 

 

 

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

goi tong dai
đối tác

chanweb20t12copy

Website is designed at tnweb.vn